? Dòng sông là cội nguồn của mọi thành phố; từ các nền văn minh lâu đời như Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà… cho đến các đô thị lớn hiện đại như New York, Paris, Seoul,… Như luật bất thành văn, các dự án BĐS ven sông luôn có giá trị cao hơn những vùng lân cận bởi lợi thế cảnh quan, sự khan hiếm & khả năng gia tăng biên độ hấp dẫn.
 
? Hiện toàn TP.HCM có tới 80 km mặt tiền sông, chưa kể kênh, rạch nhân tạo; song hầu hết quỹ đất đều đã phủ kín bởi những tòa cao ốc chọc trời hay các dự án biệt thự, căn hộ hạng sang với mức giá triệu đô.
 
? Phải đến chu kỳ hơn 3-7 năm mới xuất hiện một dự án nhà ở ven sông mới tại Phú Mỹ Hưng (PMH). Trong bản quy hoạch tổng thể đô thị, chỉ 10% quỹ đất ven sông được sử dựng cho công trình nhà ở, số còn lại dành trọn cho không gian trường học, công viên… Tính từ năm 2016 – phân kì phát triển mới nhất của PMH với thế hệ căn hộ cao cấp, chỉ có 3 dự án duy nhất sở hữu vị trí trực diện sông & công viên. Trong đó nổi bật là khu phức hợp Midtown.
 
? Đầu năm 2021, PMH quyết định “tung” ra 10% sản phẩm cuối cùng & đẹp nhất Midtown thuộc hợp phần The Peak, tất cả đều sở hữu view nhìn hiếm hoi trực diện dòng Cả Cấm & Sakura Park. Đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất phát triển nhà ở tại đô thị chỉ còn khoảng 18%, thì những căn hộ The Peak này được nhiều đánh giá là “tinh hoa của tinh hoa” & dự đoán sẽ không xuất hiện lại tại PMH.
 
? Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những dự án ven sông nổi bật tại PMH từ lăng kính trên cao. Cũng như ngắm nhìn hình ảnh mới nhất của The Peak khi đã đạt tiến độ hơn 83% & sẵn sàng bàn giao trong Q4/2021 này.