Đi tìm không gian sống “cận giang”

Các quỹ đất đẹp đã gần hết, đặc biệt các khu ven sông và nằm trong một môi trường dân cư tri thức cao càng được nhiều người thành đạt mong muốn sở hữu.

Trong bối cảnh nhà ở thành phố chật chội, ô nhiễm môi trường và không khí ngột ngạt, căn hộ ven sông là sự lựa chọn đáng giá cho những khách hàng cần cả giá trị tinh thần và giá trị ở. Vì thế, các lô đất và dự án ven sông đều thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Không khí điều hòa, ít ô nhiễm, phong thủy tốt giúp nhiều khách hàng an cư, sự nghiệp ngày càng tăng tiến

Chính vì vậy các dự án ven sông luôn thu hút nhiều khách hàng ‘ săn đón’. Nếu không phải là các dự án gần sông, nhiều chủ đầu tư thiết kế tạo cảnh quan mặt nước để tạo điểm nhấn thu hút người mua.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường công ty CBRE Việt Nam cho biết: “Một trong những yếu tố góp phần tăng giá bán nhà ở là tầm nhìn. Người ta thích view sông bởi những khu đất ven sông càng ngày càng khan hiếm. Đó là lý do mà rất nhiều dự án lấy view sông như một điểm nhấn và thế mạnh để cạnh tranh. Đặc biệt, đối với căn hộ thì view sông bao giờ cũng có giá cao.”

Thống kê từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường, trung bình, các dự án nhà ở ven sông được định giá cao hơn 20% so với các dự án cùng phân khúc. Thậm chí, trong cùng một dự án, những căn có tầm nhìn trực diện sông, giá sẽ cao hơn 15-20% so với những căn còn lại.

Riêng tại khu Nam, nơi được mệnh danh “đô thị sông nước” của TP.HCM, môi giới tại đây tiết lộ, hàng loạt dự án ven sông hoặc view sông bán hàng khá tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp, đạt tỉ lệ tiêu thụ trên 80%. Những căn view sông ra hàng đến đâu khách đặt cọc đến đó bởi sự khan hiếm dẫn đến tâm lý không nhanh tay sẽ lỡ cơ hội. Căn hộ cận giang The Peak Phú Mỹ Hưng cũng là một dự án hạng sang như vậy.

Dự án hạng sang Midtown The Peak ” cận giang” lại càng quý

Phú Mỹ Hưng được sông nước bao bọc xung quanh, các hướng view sông được nhiều khách hàng chọn lựa, đồng thời cũng là các view hiếm. Phú Mỹ Hưng liên doanh cùng đối tác Nhật Bản để xây dựng dự án Midtown là một trong những điểm nhấn về căn hộ hạng sang thật sự tại Việt Nam.

Dự án có 4 giai đoạn thì 3 giai đoạn đầu tỷ lệ người nước ngoài mua đều đạt 30%. Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng cho biết từ nay tới 2025 Phú Mỹ Hưng sẽ hạn chế bán các lô đất vàng view sông, vì vậy đây cũng chính là cơ hội sở hữu các căn hộ view sông hạng sang bởi trong tương lai giá trị sẽ gia tăng rất lớn.

Hưởng ưu đãi Midtown The Peak mua trực tiếp từ chủ đầu tư

Ngay từ đầu, chủ đầu tư đã hoạch định để dành những gì tốt nhất cho giai đoạn 2 The Peak. Do đó, các căn hộ tòa A được cho là “hiếm có khó tìm” nhất trong khu phức hợp Midtown. Tòa nhà A nằm trên thế đất rộng nhất, đẹp nhất, nằm sát công viên hoa anh đào Sakura Park và trực diện dòng sông cảnh quan.

Mặt hướng Tây Bắc tòa nhà hướng về dòng sông và công viên, các căn hộ trên tầng cao hơn, tầm nhìn sẽ mở rộng hơn về phía khu thương mại tài chính, khu The Crescent. Mặt hướng Đông Nam hướng công viên nội khu – không gian công cộng chia nhiều khu vực: đi dạo, khu vui chơi trẻ em; xung quanh có dịch vụ F&B, mua sắm…

Đặc biệt, cư dân block A không sợ đột nhiên “mất” view bởi đô thị quy hoạch ngay từ đầu và chủ đầu tư luôn bám sát quy hoạch nên sẽ không có chuyện tầm nhìn bị che chắn bởi những công trình “không mời mà đến”.

The Peak nằm trong khu Nam Viên – nơi được gọi là đặc khu văn hóa và ốc đảo xanh nên công trình còn được hưởng những dịch vụ giáo dục và chất lượng môi trường sống trong lành.

Thực tế, một công trình cộng hưởng cùng lúc tầm nhìn vừa đô thị, sông nước, vừa quảng trường, cây xanh không dễ tìm bởi đòi hỏi quy hoạch xung quanh đồng bộ và chủ đầu tư phải đánh đổi lợi nhuận để cây xanh, mặt nước, bầu trời hiện diện nhiều nhất có thể trong kiến trúc. Điều này đồng nghĩa, người mua chỉ mua một căn nhà, nhưng hưởng giá trị của 2 thế giới: năng động, sầm uất, tiện ích của đô thị hiện đại, nhưng cũng đầy khí vị điền viên theo chất “quê hương dịu dàng, sáng nghe chim hót, tối nhịp dế kêu”.