Củng cố nội lực, hướng tới phát triển doanh nghiệp theo chiều sâu

Gần 3 năm qua, sau đợt dịch bệnh Co.vy toàn cầu rung chuyển, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng đều thu hẹp phạm vi hoạt động và hô cao khẩu hiệu tái cơ cấu.
Vậy tái cơ cấu được các doanh nghiệp áp dụng như thế nào?

Lâu nay chẳng còn thấy các doanh nghiệp tuyển trăm sale, ngàn sale không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm ồ ạt như trước. Khâu tuyển dụng được thắt chặt, chỉ tìm các ứng viên có kinh nghiệm phù hợp, ngồi đúng vị trí.

Do lượng bất động sản ra hàng kém đi, các doanh nghiệp bất động sản cắt giảm chi phí trong mọi hoạt động. Từ vui chơi giải trí, các hoạt động PR quảng cáo, cho tới quỹ phúc lợi, lương thưởng…Sẵn sàng sa thải nhân viên.

Các dự án kinh doanh hiệu quả, pháp lý rõ ràng được chủ đầu tư chào bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. Hết thời của các dự án pháp lý ” hổng”. Đãi cát tìm vàng, sàng lọc, phân hóa chính các doanh nghiệp trong ngành. Ngưng kinh doanh các dự án thiếu hiệu quả

Tập trung vào nội lực, vào những điểm mạnh của bản thân doanh nghiệp. Hướng tới phát triển theo chiều sâu trong chính doanh nghiệp. Đó là con người và công nghệ.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang gồng để tồn tại, nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn thử thách này. Cắt giảm chi phí tối đa, chỉ giữ lại bộ khung nhân sự. Tỷ lệ sale bất động sản chuyển nghề cao.


Có khó khăn thử thách cũng chính là lúc các doanh nghiệp bất động sản chứng tỏ tầm và tâm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp bất động sản có đứng vững hay không, đều do một tập thể vững mạnh, có kiến thức và tâm đối với nghề. Bản thân mỗi cá nhân trong một doanh nghiệp bất động sản cần tái cơ cấu chính bản thân, phát huy điểm mạnh thì mới vượt qua được những trở ngại trong tương lai!