Một trong những ưu thế lớn nhất của Nam Viên là tiểu khu này được đánh giá cao cả về quy hoạch lẫn phong thủy. Trên phương diện khoa học, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc sống gần cây xanh – mặt nước mang đến nhiều giá trị vô hình không thể đo đếm. Đó là sự năng động về thể chất, sự tỉnh táo, giảm căng thẳng, thư giãn tâm trí, ngủ ngon và sâu hơn, góp phần tăng cường miễn dịch tự nhiên. Còn về phong thủy, thủy là một trong những yếu tố khởi nguồn sự sống vạn vật. Thủy bổ sung sinh khí cho đất đai, mang lại thịnh vượng, trù phú nhưng chỉ những dòng nước uốn lượn mềm mại, nhu hòa ôm địa thế và có sự sống mới khai mở tài vận. Dòng nước uốn quanh Nam Viên là dòng nước như thế – mềm mại, ôm lấy thế đất và có sự sống, theo ông S.C Wong – thành viên Trung tâm phong thuỷ Singapore.

Cũng theo chuyên gia phong thủy từ Singapore, từ xưa, rồng được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, quyền lực tối cao. Linh vật huyền thoại này sống trên đỉnh núi, thuận theo nước, bay ra đại dương, đi qua long môn, mang long khí đến các vùng đất. Tại Phú Mỹ Hưng, hai trục đường huyết mạch của đô thị là Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Lương Bằng tạo thế “Long Môn” – cửa ngõ để thu hút vượng khí, năng lượng tích cực cho toàn đô thị. Trong đó, Nam Viên được nhiều lợi thế bởi Nguyễn Lương Bằng được xem như “dòng sông ước lệ” giúp kết nối từ “Long Môn” về Nam Viên qua hai cây cầu (Cả Cấm 1 và Cả Cấm 2), từ đó hội đủ các yếu tố để “Chiêu Long Tấn Môn” -đón rồng đáp xuống để mang vượng khí cho miền đất này.

 

Tất cả các giá trị khoa học phong thuỷ đặc biệt này được hỗ trợ bởi 4 thuỷ khẩu, tức ngã ba sông giúp giữ vượng khí trường tồn, bền vững. Do đó sở hữu một bất động sản trên thế đất đẹp này không chỉ có giá trị ở hiện tại mà còn được xem là một tài sản truyền gia.

Việc tuân thủ quy hoạch phát triển “thuận tự nhiên”, khi được kết hợp với khoa học phong thủy, giá trị của các con sông mang lại cho không gian sống bền vững hơn. Điều này lý giải vì sao Nam Viên được định vị là một trong những phân khu nhà ở cao cấp nhất của Phú Mỹ Hưng, nơi an cư không chỉ cho bản thân, gia đình hôm nay mà còn cho sự thịnh vượng của thế hệ tương lai. ( nguồn vnexpess.net)