Tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân ở các dự án căn hộ không còn là vấn đề mới vì nó đã diễn ra gay gắt trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ sau báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng Chính phủ về tình trạng cư dân khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản mới thấy rõ toàn cảnh tình trạng này đang rất phức tạp khi có hơn 108 dự án xảy ra tranh chấp và 107 dự án bị khiếu nại. Đây là con số không hề nhỏ bởi mỗi dự án đều có từ vài trăm đến vài nghìn căn hộ.
Phú Mỹ Hưng – Minh bạch pháp lý dự án

Theo các chuyên gia, các vấn đề thường xảy ra tranh chấp nhất giữa chủ đầu tư và cư dân là sai khác giữa các tiện ích mà cư dân được nghe quảng cáo khi mua nhà với thực tế khi nhận nhà. Nguyên nhân là do hầu hết các dự án đều được bán thông qua các đơn vị phân phối, mà các đơn vị phân phối chỉ có mục tiêu là bán được hàng nên thường tung hô dự án lên tới trời nhằm câu kéo khách hàng, còn chuyện khách hàng phản ứng sau khi nhận nhà thì theo họ là… chuyện của khách hàng và chủ đầu tư.
 
Tại Phú Mỹ Hưng, chúng tôi tuân thủ các quy định của Pháp luật hết sức nghiêm ngặt. Người mua nhà đều thấy các thông tin được đưa lên các bảng công bố thông tin dự án ngay tại công ty. Tại Phú Mỹ Hưng, quy trình tiếp khách được quy định rất rõ ràng. Khi đến tìm hiểu, khách được nghe thuyết trình quy hoạch tổng thể đô thị Phú Mỹ Hưng, thuyết trình dự án, tham quan mô hình, nhà mẫu, vị trí dự án, xem và nghiên cứu quyền lợi và trách nhiệm liên quan từ hợp đồng mẫu.
 
Bảng niêm yết giá cũng được Phú Mỹ Hưng công khai. Quy trình làm giấy chủ quyền cho người mua nhà cũng được Phú Mỹ Hưng vô cùng chú trọng, khi khách hàng nhận nhà thì Phú Mỹ Hưng hỗ trợ xúc tiến ngay việc hoàn tất hồ sơ xin cấp giấy chủ quyền. Riêng trong năm 2018, Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ 1.500 khách hàng được cấp giấy chủ quyền.