Đường xuân của Hội hoa xuân năm nay sẽ là kết hợp của 6 cánh đồng hoa nối tiếp nhau tạo thành. Từ cổng tiến vào bên trong, du khách sẽ đi giữa một cánh đồng lúa mênh mông thơm ngát mùi lúa trổ bông. Đó là hương vị của làng quê no ấm và thân quen. Kế tiếp là màu vàng của cánh đồng hoa cúc nở rộ khoe sắc như nắng xuân vừa đến. Sau cúc sẽ là một loài hoa hướng đến mặt trời đón nắng xuân: hoa hướng dương; ở đây sẽ có những con đường mòn nhỏ len lõi giữa cánh rừng hoa cao ngang tầm người để khách thưởng lãm như ngập giữa một rừng hoa. Đường xuân sẽ được tiếp nối bởi cánh đồng hoa dừa cạn hiền hòa, rồi những vạt hoa cải và kết thúc ở một cánh đồng cỏ lau mềm mại như tơ…

Xen lẫn giữa các cánh đồng hoa ấy sẽ không thể thiếu hình tượng của linh vật năm Canh Tý. Các nhà thiết kế đã sáng tạo ra 9 mẫu linh vật Tý khác nhau với các ý nghĩa vui tươi may mắn để đón chào du khách: Linh vật chuột phát tài, chuột cỡi trâu, chuột phát tài, gia đình chuột, chuột thầy bói, chuột hoạt hình…

Hai điểm nhấn không thể thiếu khi đến thăm Hội hoa xuân lần này là chiếc cổng chào tạo hình từ hình ảnh những bó lúa nặng trĩu hạt như những hạt ngọc trời ban – một mùa xuân no ấm – và chiếc sân khấu tạo hình hoa sen nằm giữa hồ Bán Nguyệt.

Cánh cổng Lộc Trời lấy hình ảnh từ những hạt gạo sẽ là một trong những điểm dừng chân có một-không-hai tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2020. Hạt gạo không chỉ gắn liền với văn hoá lúa nước Việt Nam qua sự tích bánh chưng – bánh dầy, mà còn chính là sợi dây kết nối nghìn năm lịch sử của dân tộc.

Với hơn 2,1 triệu lượt khách tham dự lễ hội trong vòng một tháng, Hội Hoa Xuân 2019 do Phú Mỹ Hưng tổ chức còn lọt top 5 sự kiện nóng nhất trên mạng xã hội.