? Không ngẫu nhiên mà những nơi sở hữu BĐS đắt đỏ bậc nhất thế giới đều gắn liền với các dòng sông thơ mộng. Điển hình khu phía Tây bờ sông Thames ở London, giá trị trung bình BĐS nơi đây lên tới hơn 2 triệu bảng Anh. Hay tại Paris (Pháp) nơi có dòng sông Seine, khu Gangnam (Hàn Quốc) với dòng sông Hàn chảy qua cũng là nơi tập trung những người giàu sinh sống và làm việc.


? Thực tế, khảo sát về giá trị BĐS thì nhà ở bên sông luôn được định giá cao hơn khoảng 36-40% so với những vị trí khác nhờ vào lợi thế cảnh quan, không gian khoáng đạt, sự khan hiếm và khả năng tăng giá hấp dẫn (Theo batdongsan.com.vn và Knight Frank Global Waterfront).


? Không chỉ vì “hiếm nên quý” mà theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), không gian sống trong lành gần sông nước còn mang đến sự yên ả, thanh bình tốt cho sức khỏe. “Mỗi sáng khi thức dậy nhìn qua khung cửa sổ, cảm giác thư thái khi thấy dòng sông, cảnh quan thiên nhiên thật đẹp giúp mình kích thích sự sáng tạo trong công việc & bắt đầu một ngày mới trở nên hiệu quả hơn” – chia sẻ bởi anh Phước Thiện, cư dân khu phức hợp Midtown.


? Mặt khác, theo quan niệm phong thuỷ của người Á Đông trong việc lựa chọn BĐS nói chung và nơi an cư nói riêng, “thuỷ” là yếu tố đem lại sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ.


? Bên cạnh yếu tố ven sông đắt giá, vị trí của ??? ???? còn những ưu điểm nào thu hút khách hàng trong thời gian qua? Click xem clip để khám phá nhé!